Hàng loạt dự án phát triển hạ tầng mới cùng các dự án ồ ạt xuất hiện khi Thủ tướng ban hành bản điều chỉnh liên kết vùng TPHCM năm 2030 tầm nhìn 2050. BĐS các tỉnh vùng ven THCM đang được các nhà đầu tư săn đón trong 2018.
Bất động sản Đồng Nai, Bình Dương trỗi dậy
Săn lùng quỹ đất vùng ven Thị trường đất nền tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM tăng mạnh sau một thời gian lắng dịu và chưa có dấu hiệu hạ giá. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư đã tìm đến những khu vực lân cận. Với hạ tầng giao thông hoàn thiện và sự kết nối vùng giữa TPHCM với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, thị trường nơi đây đã trỗi dậy mạnh từ năm 2016, đến năm 2017 thì đã vượt qua mọi phân khu khác và bùng nổ ngay thời điểm đầu năm 2018.

Các dự án giãn dân cũng đang dần lan tới TX Dĩ An (Bình Dương) hay Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai) thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 2, quận 9 như trước đây. Mặc dù mặt bằng giá đất tại đây đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn chỉ bằng 20 – 30% so với TPHCM.

Tại địa bàn Dĩ An, mới đây một dự án với quy mô cũng khá lớn của chủ đầu tư Cty TNHH Thắng Lợi phối hợp với Đơn vị phát triển dự án – Công ty cổ phần Bất động sản U&I cùng Đơn vị phân phối Địa Ốc Đại Tín đưa ra dự án Golden Mall với tổng diện tích hơn 6,5 ha. Vời những sản phẩm Nhà phố xây sẵn 2-3 phòng ngủ, thiết kế thông thoáng, hiện đại nằm ngay Trung tâm thương mại, công viên, trường học từ mầm non đến cấp 3 chợ An Phú, chợ Dĩ An, AEON Mall, trung tâm điện máy Thiên Hòa, siêu thịLotte, bệnh viện Bệnh viện quốc tế Becamex, Bệnh viện Columbia, khu nghiệp Sóng Thần 2, KCN VISP 1… vời mức giá chỉ từ 23tr/m2.